วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2555

iPhone 5 ตัวเครื่องเป็นรอยและสีหลุดลอกง่าย

หลังจากที่ iPhone 5 วางขายอย่างเป็นทางการ (แถมโดนเจลเบรคเรียบร้อยตั้งแต่วันแรกที่วางขาย) ก็เริ่มมีผู้ใช้รายงานว่าพบปัญหาออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว โดยมีหลายคนที่พบปัญหา iPhone 5 มีจุดเหลืองที่จอ

แต่ล่าสุดจากการทดสอบของหลายๆ เว็บไซต์ รวมถึงมีรายงานจากผู้ใช้ที่ซื้อ iPhone 5 พบว่าตัวเครื่องเกิดอาการสีลอก และเป็นรอยง่าย ตัวเครื่องในส่วนที่เป็นอลูมิเนียมนั้นทำมาจาก Anodized Aluminium และผ่านการชุบสีอีกที จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้สีหลุดหลอกง่าย และด้วยการที่เป็นอลูมิเนียมจึงไม่แปลกอีกเช่นกันที่จะเป็นรอยง่ายกว่า ฝาหลังที่เป็นกระจกแบบ iPhone 4/4S

แนะนำว่าหากไม่อยากเห็น iPhone 5 ในสภาพสีหลุดลอก ก็คงต้องหาเคสมาใส่ครับผม เผื่อความสวยงามของ iPhone 5 ของเราจะได้อยู่กับเจ้าของไปนานๆ ส่วนความคืบหน้า การวางขาย iPhone 5 ในไทย มีข่าวออกมาว่า iPhone 5 จะเปิดตัวในไทย 18 ตุลาคมนี้

ด้านหลัง iPhone 5


ภาพด้านบนมาจากการทดสอบของทีม ifixit ครับ ใช้กุญแจขุดที่ฝาหลังตรงส่วนที่เป็นกระจกและอลูมิเนียม ผลก็ออกมาเยินแบบภาพที่เห็นแหละครับ แต่ที่น่าสนใจคือตัว กระจกของเลนต์กล้อง ที่ทำมาจาก Sapphire Crystal พบว่ามันสามารถป้องกันรอยได้ทีมากๆ  ขอบด้านข้างของ iPhone 5 ใช้เหรียญลองขุดกับขอบของ iPhone 5 ปรากฏว่าเป็นรอย และสีลอกออกตัวนี้เป็นรอยทั้งฝาหลัง และขอบด้านข้างสีลอก
 ตัวนี้สีลอกตรงมุมอีก


INFO:  http://www.mobiledista.net